Hotline: (0299) 3 821825

Lịch Sử Bệnh Viện Chuyên Khoa Sản Nhi Tỉnh Sóc Trăng

Lịch Sử Hình Thành

Bệnh Viện Chuyên Khoa Sản Nhi Tỉnh Sóc Trăng

 

Phối cảnh Bệnh Viện Chuyên Khoa Sản Nhi.

 

     Bệnh viện Chuyên Khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng (tại số 194 Tôn Đức Thắng, K2, P.8, Tp. Sóc Trăng) chính thức đi vào hoạt động vào ngày 1/1/2017 với giấy phép hoạt động số: 0727/ST-GPHĐ được cấp bởi Sở Y Tế Tỉnh Sóc Trăng ngày 17/11/2016, với quy mô 400 giường, 16 khoa - phòng, là bệnh viện đầu ngành của tỉnh về Sản – Nhi Khoa. Bệnh viện Chuyên Khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng thành lập trên cơ sở tách ra từ Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng. Năm 2009, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân và Sở Y tế tỉnh đã chỉ đạo Ban Giám đốc bệnh viện bắt đầu đào tạo đội ngũ cán bộ và phát triển kỹ thuật chuyên sâu để hướng tới việc hình thành Bệnh viện Chuyên Khoa Sản Nhi.

 

     Tiền thân của Bệnh viện Chuyên Khoa Sản Nhi là Khoa sản và Khoa Nhi, gắn liền với lịch sử thành lập Bệnh viện Khánh Hưng Ba Xuyên (cũ) năm 1888, là những khoa đầu tiên của bệnh viện gồm tòa nhà 2 tầng, bên hông dọc theo khoa có vườn hoa thoáng mát.

 

     Năm 1988 tòa nhà tròn 100 năm đã xuống cấp, sau 2 đợt sửa chữa phải dời sang Khoa Nội (sát vách nhà Thờ) ở tạm 02 năm. Năm 1997 được phá bỏ để xây bệnh viện mới (như hiện nay) Khoa sản lại dời sang (tầng trệt là khoa Ngoại, tầng lầu là khoa Tai mũi họng và khu cán bộ), được cải tạo ở cho đến năm 2013 xây thêm khu dịch vụ 8 phòng. Đến tới tháng 9/2016 tách ra thành Bệnh viện Chuyên Khoa Sản Nhi.

 

     Trong năm 2008, sau khi có dự án tách bệnh viện, ban lãnh đạo lâm thời đã tạo điều kiện cho các bác sĩ 2 khoa Sản và Nhi được đào đạo chuyên sâu ở tuyến trên. Đến năm 2010, lần đầu tiên thực hiện ca cắt nội soi tử cung tại Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Trăng do các bác sĩ khoa Sản thực hiện. Từ đó đến nay, bệnh viện đã liện tục cử nhiều đợt đội ngũ y bác sĩ cũng như điều dưỡng, hộ sinh lên tuyến trên học hỏi những kỹ thuật, cập nhật các kiến thức y khoa mới đem về áp dụng tại bệnh viện.

 

     Đó là tiền đề tạo động lực cho bệnh viện phát triển vượt bật và có những thành tích đáng tự hào như: là một trong những bệnh viện trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long thực hiện cắt nội soi tử cung nhiều và tốt nhất, ngoài ra Khoa Sanh của bệnh viện còn ứng dụng các kỹ thuật mới như mổ bắt con, đẻ không đau, phục hồi sức khỏe của bà mẹ sau sinh tốt hơn.

 

     Khoa HSTC – CĐ Nhi từ năm 2008 đến nay chưa ghi nhận ca tử vong nào do sốt xuyết huyết, do đó các bệnh viện tuyến trên thường mời các bác sĩ ở khoa tham dự chia sẻ kinh nghiệm về cấp cứu sốt xuất huyết. Ngoài ra, từ khi đi vào hoạt động đến nay Khoa Ngoại Nhi – LCK liên tục mổ thành công những ca khó nhất: chấn thương sọ não ở trẽ nhỏ, mổ nội soi ruột thừa ở trẻ 4 tuổi, .v.v.

 

     Cùng với đó, bệnh viện còn được các cơ quan chức năng quan tâm đầu tư hàng loạt các trang thiết bị mới trị giá hàng trăm tỷ đồng và xây dựng 2 cơ sở mới với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt hơn trong việc khám chữa bệnh.

 

     Bước đầu hoạt động cùng với những thành tích nổi trội, Bệnh viện Chuyên Khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng luôn cam kết đặt sức khỏe và lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu, không ngừng phát triển và đổi mới để phục vụ cho sức khỏe của nhân dân.

 

Tư vấn khách hàng
(0299) 3 821825