Hotline: (0299) 3 821825

Giới Thiệu Khoa Sanh

KHOA SANH

 

           Khoa Sanh - Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng là nơi tiếp nhận cấp cứu, khám bệnh chữa bệnh cho bệnh nhân chuyên ngành sản phụ khoa. Là nơi ứng dụng công nghệ mới vào công tác khám chữa bệnh, đồng thời chuyển giao cho các bệnh viện huyện trong tỉnh, để mọi người dân trong tỉnh đều có thể tiếp cận được những dịch vụ y tế khám chữa bệnh mới nhất.

          Khoa Sanh với đội ngũ Bác sĩ, Nữ hộ sinh giàu kinh nghiệm trong chuyên môn và hết lòng tận tụy chăm sóc bệnh nhân với những trang bị những phương tiện máy móc hiện đại, bàn sanh tự động…sản phụ được theo dõi tim thai bằng doppler, đánh giá sức khoẻ thai bằng máy monitoring sản khoa, siêu âm phát hiện sớm các dấu hiệu thai nhi bị đe doạ để kịp thời can thiệp tránh nguy hiểm cho thai nhi. Hiện nay Khoa chúng tôi đang triển khai dịch vụ đẻ không đau, sanh theo yêu cầu và mổ sanh theo yêu cầu của sản phụ. Trang bị phòng nằm dịch vụ có đầy đủ giường niệm, máy lạnh, ti vi có mạng truyền hình cáp hoạt động liên tục 24/24h.                    

                                                    

I. NHÂN SỰ:

Tổng số nhân viên: 29. Trong đó:

- Bác sĩ : 04 (BSCKII : 01, Th.BS : 01, BSĐT : 02)

- Hộ sinh: 25 (CNHS: 03, HS: 22)

 

Tập Thể Khoa Sanh. Hình: Khoa cung cấp.       

 

II. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ:

1. Chức năng:

          Khoa Sanh có chức năng thực hiện công tác đỡ đẻ, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em trong bệnh viện, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám Đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em.

 

2. Nhiệm vụ:

- Tiếp nhận, thăm khám, điều trị, cấp cứu các tất cả các trường hợp bệnh cấp cứu sản phụ khoa. 

- Là cơ sở thực hành đào tạo cán bộ y tế chuyên khoa cấp đại học, trung cấp y tế đồng thời có trách nhiệm giảng dạy chuyên khoa ở trường trung cấp y tế. Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong Khoa và tuyến dưới để nâng cao trình độ chuyên môn

- Tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học về chuyên khoa.

- Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn và kỹ thuật: tham gia công tác chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho tuyến dưới do bệnh viện sắp xếp.

 

III. CÁC HOẠT ĐỘNG:

- Khoa Sanh nhận điều trị, theo dõi và chăm sóc: các trường hợp chuyển dạ sanh, đỡ sanh thường và đỡ sanh khó.

- Mổ lấy thai khi có chỉ định phẫu thuật.

- Điều trị, theo dõi và chăm sóc tất cả các trường hợp thai kỳ có bệnh lý nội ngoại khoa chưa chuyển dạ và chuyển dạ (sản bệnh): thai kỳ có nguy cơ cao, dọa sanh non, tiền sản giật, nhau tiền đạo…  

 

Họp giao ban buổi sáng của Khoa Sanh. Hình: Khoa cung cấp.

 

Bác sĩ Trưởng Khoa Lê Thị Anh Thư khám và giải thích cho thai phụ. Hình: Khoa cung cấp.

 

Bàn sanh di động. Hình: Khoa cung cấp.

 

Mắc Monitoring theo dõi tim thai cho thai phụ. Hình: Khoa cung cấp.

 

- Tư vấn và cung cấp thông tin cho các bà mẹ về những  kiến thức cần thiết như: nuôi con bằng sữa mẹ, dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và cho con bú, cách tắm trẻ tại nhà và cách chăm sóc rốn trẻ sơ sinh, tư vấn tiêm ngừa BCG và viêm gan siêu vi B cho tất cả trẻ sơ sinh tại khoa. Những trường hợp mẹ có Viêm gan siêu vi B, trẻ sinh ra, được tư vấn tiêm ngừa kháng thể viêm gan siêu vi B.

 

- Chẩn đoán và điều tri những bệnh lý phụ khoa cấp cứu: thai ngoài tử cung vỡ, u nang buồng trứng vỡ, xoắn, sẩy thai…       

Nghe tim thai bằng máy DOPPLER. Hình: Khoa cung cấp.

 

- Điều trị nội khoa những bệnh lý: dọa sẩy thai, thai trứng,….

- Kế hoạch gia đình: phá thai nội khoa, phá thai bằng dụng cụ, điều trị những biến chứng của kế hoạch gia đình (sót nhau, tụt vòng, vòng xuyên cơ.).

 

Siêu âm thai. Hình: Khoa cung cấp.

 

- Phẫu thuật nội soi các bệnh lý phụ khoa: thai ngoài tử cung, xuất huyết buồng trứng, cắt hay bóc u nang buồng trứng,…

 

Phát quà cho các em thiếu nhi ngày 1-6. Hình: Khoa cung cấp.

 

- Khoa Sanh với đội ngũ Bác sĩ, Nữ hộ sinh giàu kinh nghiệm đầy lòng nhiệt quyết luôn sẵn sàng chào đón phục vụ quý bà con gần xa.

 

Tư vấn khách hàng
(0299) 3 821825