Hotline: (0299) 3 821825

PHÒNG SINH GIA ĐÌNH - TRẢI NGHIỆM ĐẦY CẢM XÚC KHI CÙNG SẢN PHỤ “VƯỢT CẠN”

Chính thức triển khai từ 11/07/2022, dịch vụ Phòng sinh gia đình tại Khoa Sanh - Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng - đã tiếp nhận và thực hiện thành công 19 ca sinh, mang đến những trải nghiệm nhiều cảm xúc cho các gia đình.

 

Phần lớn đối tượng lựa chọn dịch vụ Phòng sinh gia đình là các cặp vợ chồng trẻ, cởi mở trong suy nghĩ và có tinh thần “đồng cam cộng khổ” mạnh mẽ, luôn muốn cùng bạn đời chia sẻ mọi khoảnh khắc cuộc sống - ngay cả lúc sinh nở. Một số trường hợp khác thì chính mẹ của sản phụ là người quyết định vào phòng sinh để cùng con gái “vượt cạn”. Dù mẹ hay chồng, thì sự có mặt của người thân trong Phòng sinh gia đình đã là nguồn động lực lớn lao giúp sản phụ kiên cường chống chọi đớn đau, khiến ca sinh ít nhiều trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Đây cũng là giá trị ý nghĩa nhất của dịch vụ Phòng sinh gia đình.

 

Chị L.M.N (Phường 8, TP Sóc Trăng), sản phụ vừa hạ sinh bé trai đầu lòng 3,4kg vào 7h30 sáng 26/07/2022, đã bày tỏ cảm xúc sau khi sử dụng dịch vụ Phòng sinh gia đình: “Em mới lần đầu làm mẹ, nên dù chuẩn bị tâm lý nhưng vẫn hết sức lo lắng trước khi đi sinh. Nhập viện Khoa Sanh tại Sản Nhi, được bác sĩ thăm khám kỹ càng, các chị hộ sinh nhiệt tình tư vấn và trấn an tinh thần, nên cũng phần nào giảm bớt căng thẳng. Đặc biệt là có dịch vụ Phòng sinh gia đình cho chồng cùng vào phòng sinh để động viên vợ, em càng thấy yên tâm hơn. Ca sinh thành công, vợ chồng em đều rất vui và biết ơn các bác sĩ, hộ sinh rất nhiều!”.

 

Anh H.G.B - chồng chị L.M.N thì bộc bạch: “Trước giờ vẫn nghe nói sinh con là việc vô cùng đau đớn và khó nhọc, nhưng có tự mình chứng kiến thì mới càng cảm nhận đầy đủ những vất vả của người phụ nữ; nhờ vào Phòng sinh gia đình cùng bà xã vượt qua lần sinh nở này, em càng thương vợ mình hơn. Đây là trải nghiệm em sẽ suốt đời không quên!”.

 

Hình ảnh ca sinh dịch vụ Phòng sinh gia đình mới nhất ngày 26/07 của anh H.G.B và chị L.M.N (Phường 8, TP Sóc Trăng)

 

 

* Phòng sinh gia đình là dịch vụ cho phép 01 người thân vào phòng sinh cùng sản phụ, động viên tinh thần, sẻ chia khoảnh khắc thiêng liêng khi “thiên thần nhỏ” chào đời. Chi phí cho dịch vụ Phòng sinh gia đình1.000.000đ và chỉ áp dụng đối với hình thức sinh thường.

Mọi thắc mắc về Phòng sinh gia đình vui lòng liên hệ:

KHOA SANH - BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA SẢN NHI

Tầng 5, khu C - 645 Tôn Đức Thắng, K3, P5, TP Sóc Trăng.

Bạn có thích bài viết này?

Tư vấn khách hàng
(0299) 3 821825