Hotline: (0299) 3 821825

NGÀY ĐẦU TRIỂN KHAI SIÊU ÂM TẦM SOÁT BỆNH LÝ TIM MẠCH CHO THAI NHI VÀ TRẺ NHỎ TẠI SẢN NHI SÓC TRĂNG

Hôm nay, 20/11/2022, là ngày đầu tiên triển khai dịch vụ kỹ thuật mới "Siêu âm tầm soát bệnh lý tim mạch cho bào thai, trẻ sơ sinh và trẻ em" tại Khu khám chữa bệnh theo yêu cầu - Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng. Chỉ tính riêng trong buổi sáng, đã có gần 30 trường hợp thai phụ và trẻ nhỏ nghi ngờ mắc bệnh tim mạch đến thực hiện tầm soát. Phụ trách siêu âm và tư vấn về bệnh lý tim mạch là chuyên gia - BSCKII. Trần Công Bảo Phụng đến từ Bệnh viện Nhi đồng TP HCM.

 

 

Đây là kỹ thuật có ý nghĩa quan trọng trong việc phát hiện dị tật tim bẩm sinh hoặc các bệnh lý tim mạch ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, từ đó tìm ra phương hướng điều trị kịp thời, góp phần thay đổi tích cực cuộc sống của các em. Chính ý nghĩa vừa nêu là động lực thúc đẩy Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi cố gắng triển khai dịch vụ kỹ thuật này càng sớm càng tốt, mang lại nhiều cơ hội tiếp cận cho những đối tượng có nhu cầu. 

 

 

Trong quá trình tiến hành siêu âm, BSCKII. Trần Công Bảo Phụng cũng không ngại hướng dẫn thao tác và chia sẻ kinh nghiệm cho một số bác sĩ tham gia dự khán; với định hướng có thể sớm ngày chuyển giao kỹ thuật cho Sản Nhi Sóc Trăng.

 

Bạn có thích bài viết này?

Tư vấn khách hàng
(0299) 3 821825