Hotline: (0299) 3 821825

Cấp cứu trường hợp bé bị cắt cụt 1/3 trên cẳng chân trái

          Vừa qua, Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi có tiếp nhận trường hợp là bé trai T.H.T, 09 tuổi, ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang; được đưa vào viện trong tình trạng chấn thương đứt lìa 1/3 trên cẳng chân trái; chấn thương vùng bụng, ngực và đầu; do bị tai nạn giao thông. Tại Khoa Cấp cứu, các bác sĩ các nhanh chóng hồi sức tích cực và cầm máu; đồng thời tiến hành hội chẩn và chuyển phòng mổ phẫu thuật cấp cứu. Do vết thương bị dập nát có nhiều cát, cụt mất đoạn tới 1/3 trên cẳng chân trái,…; nên các bác sĩ bơm rửa, cắt lọc vết thương; khâu lại các động mạch và thần kinh; cắt đoạn xương gãy cho bằng;… bé được truyền 02 đơn vị máu.

            Hiện tại, bé tỉnh, mạch rõ, môi hồng, chi ấm, vết thương mõm cụt chân trái thấm dịch ít, da mõm cụt đen; chờ vết thương bé ổn định các bác sĩ tại Khoa Ngoại nhi sẽ có hướng xử trí tiếp theo.

          Qua đây, các bác sĩ khuyên mọi người nên thực hiện đúng Luật An toàn giao thông, như: đội mũ bảo hiểm cho cả bé; không sử dụng rượu, bia khi lái xe; không lạng lách đánh võng; chạy xe đúng làn đường quy định,… nhằm bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông.

PHÒNG KHTH – QLCL - CĐT

Bạn có thích bài viết này?

Tư vấn khách hàng
(0299) 3 821825