Hotline: (0299) 3 821825

BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA SẢN NHI THỰC HIỆN THÀNH CÔNG THỦ THUẬT GIẢM ỐI TRONG ĐIỀU TRỊ ĐA ỐI CẤP

Vừa qua, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng có tiếp nhận sản phụ T.T.V vào viện trong tình trạng: Thai 34 tuần, than đau trằn, căng bụng, mệt, khó thở, chỉ số ối # 30 cm.

 

Tại Khoa Sanh của bệnh viện; sản phụ được điều trị: dưỡng thai, hỗ trợ trưởng thành phổi cho thai nhi. Sau khi được thực hiện các cận lâm sàng cần thiết; các Bác sĩ Khoa Sanh nhận định, sản phụ có chỉ số ối 36 cm, sản phụ khó thở nhiều. Sau đó, bác sĩ tiến hành thủ thuật giảm ối cho sản phụ; rút ra từ buồng ối khoảng 700ml nước ối trắng đục.

 

Sau khi được rút nước ối; sản phụ thở dễ dàng hơn, giảm căng bụng; nơi chọc ối không đau, âm đạo không ra huyết. Hiện tại, sản phụ khỏe, thai nhi phát triển bình thường.

 

Đa ối là tình trạng nước ối nhiều hơn bình thường so với tuổi thai. Đa ối xuất hiện trong khoảng 1% thai kỳ, có thể phát hiện dựa vào siêu âm trong tam cá nguyệt 2 và 3. Đa ối là một trường hợp thai kỳ nguy cơ cao và có thể gây dọa sanh non, sanh non, đẻ khó do ngôi bất thường, rối loạn cơn co tử cung, nhau bong non, nhiễm trùng ối, thai chết lưu, băng huyết sau sanh,… Khoa sanh, Bệnh viện chuyên choa Sản Nhi đã áp dụng thành công thủ thuật giảm ối trong điều trị đa ối đem lại kết quả tốt, nhẹ nhàng cho nhiều sản phụ, giúp sản phụ và thai nhi hạn chế được các rủi ro do đa ối gây ra, để có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn.

 

Một số hình ảnh của thủ thuật giảm ối tại Khoa Sanh:

 

KHOA SANH

Bạn có thích bài viết này?

Tư vấn khách hàng
(0299) 3 821825