Hotline: (0299) 3 821825

Bác sĩ Phan Hữu Như 14 lần hiến máu tình nguyện

       Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta. Cùng với phong trào hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi Sóc Trăng, có rất nhiều các thầy thuốc trẻ hăng hái tham gia hiến máu; trong đó có BS. Phan Hữu Như – Khoa Sơ Sinh đã 14 lần hiến máu tình nguyện.

        Sinh ra và lớn lên tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng; ngay từ nhỏ BS. Như đã có ước mơ làm bác sĩ để chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Sau khi tốt nghiệp bác sĩ năm 2017, tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, BS. Hữu Như về công tác tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi cho đến nay.

 

       BS. Hữu Như không những vững về chuyên môn vững mà còn tham gia vào các hoạt động của công tác đoàn và đã đạt nhiều thành tích, như: được Ban Chấp hành Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Sóc Trăng khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019; gương điển hình tiêu biểu trong việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020; được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen đạt thành tích tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần vào năm 2020; ngoài ra, chị còn tham gia khám ngoại viện; vận động và cùng với đồng nghiệp đóng góp tiền và sữa cho các bé sơ sinh có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại khoa… Với BS. Như hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng mỗi giọt máu của mình cho đi sẽ cứu được nhiều người bệnh trong cơn thập tử nhất sinh; BS. Như tâm sự “Chắc chắn trong tương lai tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu, từ lúc ngồi trên ghế giảng đường của trường y đến nay, tôi đã chứng kiến nhiều người bệnh rất cần đến máu trong lúc cấp cứu để tiếp tục sự sống”.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen đạt thành tích tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần

      Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng các Hiệp hội người hiến máu Thế giới đã lấy ngày 14 tháng 6 hàng năm (ngày sinh của người đầu tiên phát hiện ra hệ nhóm máu ABO) làm ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu; nhằm để tôn vinh những người hiến máu, ghi nhận, bày tỏ sự cảm ơn đến những người đã hiến máu tình nguyện. Chính nhờ những người hiến máu, hàng năm trên thế giới đã có hàng triệu người được cứu sống.

 

       Vì vậy, tất cả mọi chúng hãy cùng lan tỏa thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”,  mà BS. Phan Hữu Như là một tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện.

PHÒNG QLCL-CTXH-CSKH

Bạn có thích bài viết này?

Tư vấn khách hàng
(0299) 3 821825