Hotline: (0299) 3 821825

[THÔNG BÁO] THÔNG TIN CHÍNH XÁC VỀ TRƯỜNG HỢP NGHI NHIỄM COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN SẢN NHI SÓC TRĂNG VÀO NGÀY 14/07/2021

      Nhằm tránh những thông tin lan truyền sai sự thật, gây hoang mang cho cộng đồng và ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân, thân nhân; Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng xin được thông báo chi tiết về trường hợp ca nghi nhiễm COVID-19 vào ngày 14/07/2021 như sau:

 

     Sáng ngày 14/07/2021, trong quá trình thực hiện công tác sàng lọc và xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đã phát hiện 01 trường hợp có kết quả dương tính. Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của bệnh viện đã nhanh chóng điều phối nhân viên y tế tiến hành đúng quy trình xử trí ca nghi nhiễm: Phong tỏa khu vực sàng lọc, trích xuất camera, rà soát các đối tượng có tiếp xúc gần và thu thập thông tin dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm realtime RT-PCR của ca nghi nhiễm và báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Sóc Trăng. Đến 17h00 cùng ngày, sau khi có kết quả xét nghiệm realtime RT-PCR ÂM TÍNH với SARS-CoV-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã hướng dẫn bệnh viện tư vấn bệnh nhân tự theo dõi sức khỏe tại nhà, tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế, liên hệ cơ sở y tế địa phương khi có vấn đề phát sinh.

 

     Như vậy, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng xin khẳng định, tính đến thời điểm hiện tại bệnh viện hoàn toàn KHÔNG CÓ CA NHIỄM COVID-19 và bị phong tỏa toàn bệnh viện như một số nguồn tin thiếu chính xác đã viện dẫn.

 

    Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng vẫn tiếp nhận khám, chữa bệnh như bình thường, với công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 vô cùng nghiêm cẩn và chặt chẽ theo đúng quy định của Bộ Y tế. Nay trân trọng thông báo để quý bệnh nhân, thân nhân yên tâm, tiếp tục tin tưởng lựa chọn Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng là điểm khám, chữa bệnh cho mẹ và bé.

Bạn có thích bài viết này?

Tư vấn khách hàng
(0299) 3 821825