Hotline: (0299) 3 821825

Chăm sóc trẻ sinh non bằng phương pháp Kangaroo

Chăm sóc trẻ sinh non bằng phương pháp Kangaroo tại

Bệnh viện Chuyên khoa Sản – Nhi Sóc Trăng

 

      Ngày 15/6/2020, sản phụ Trần Ngọc Điệp ngụ tại xã Kế An, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng nhập viện tại Bệnh viện Chuyên khoa Sản – Nhi Sóc Trăng  mang thai được 27 tuần, tại đây thai phụ được nhân viên y tế chăm sóc tận tình, chu đáo; đến ngày 17/6/2020 sản phụ sinh thường, bé gái sinh non nặng 900gr.

 

     Sau sinh bé bị suy hô hấp được chuyển đến Khoa HSTC - CĐ Nhi, tại khoa bé được các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc và điều trị, như cho bé thở máy, hỗ trợ bằng máy thở thông khí áp lực dương liên tục không xâm lấn (NCPAP), nằm lồng ấp, nuôi ăn đường tĩnh mạch hoàn toàn và kháng sinh dự phòng. Đến ngày 13/8 bé bú mạnh, cử động tốt, cân nặng 1.500gr, chiều dài 41cm, vòng đầu 28 cm chuyển đến Khoa Sơ sinh; bé được chăm sóc bằng phương pháp Kangaroo, với phương pháp này giúp trẻ ổn định hơn về thân nhiệt; giảm cơn ngừng thở, ổn định nhịp thở; ổn định nhịp tim; tiêu hóa tốt hơn; ít có nguy cơ nhiễm trùng; phát triển tinh thần và thể chất, giúp trẻ ngủ ngon và giảm kích thích;…

     Sau thời gian chăm sóc và điều trị bé tăng 50gr mỗi ngày đủ điều kiện xuất viện. Trước khi ra viện bé được kiểm tra bệnh lý võng mạc mắt (ROP) bình thường, khi xuất viện về nhà mỗi tuần bé được tái khám trẻ sinh non tháng tại Bệnh viện Chuyên khoa Sản – Nhi Sóc Trăng để theo dõi sự tăng trưởng của trẻ.

     Phương pháp Kangaroo đã hỗ trợ rất nhiều trong điều trị cho trẻ, cải thiện quy trình kỹ thuật, hạn chế tối đa thủ thuật xâm lấn và giảm thiểu tối đa nhiễm trùng sơ sinh,... Người mẹ áp dụng phương pháp Kangaroo cũng được nhiều lợi ích như: giảm lo lắng, sợ hãi khi chăm sóc con, kích thích tăng tiết sữa, giảm trầm cảm sau sinh, giúp co hồi tử cung nhanh và giảm xuất huyết sau sinh,… Thành công trong điều trị, chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt nhẹ cân, non tháng tại Bệnh viện Chuyên khoa Sản – Nhi Sóc Trăng đã mang đến niềm vui, niềm tin yêu và hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Phòng KHTH-QLCL-CĐT

Bạn có thích bài viết này?

Tư vấn khách hàng
(0299) 3 821825