Hotline: (0299) 3 821825

Sinh hoạt chuyên đề: Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

     Ngày 15 tháng 07 năm 2020  Phòng Điều dưỡng Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi  tổ chức sinh hoạt chuyên đề dành cho điều dưỡng, hộ sinh, Kỹ thuật viên với chuyên đề “Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai với sự tham dự của 65 thành viên hiện là  Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên  đang trực tiếp chăm sóc tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Báo cáo viên tại buổi tập huấn là Cn.Võ Thị Thủy Tiên - K.Sanh-Sản Bệnh.

    Vai trò dinh dưỡng của bà mẹ mang thai giúp mẹ đủ sức sinh con, phục hồi sức khỏe sau sinh, đủ sữa cho con bú, giúp thai nhi phát triển toàn diện.

 

Báo cáo viên Cn.Võ Thị Thủy Tiên - K.Sanh-Sản Bệnh

 

   *Khi bà mẹ mang thai không có chế độ dinh dưỡng đầy đủ thì nguy cơ ảnh hưởng tới mẹ và bé rất cao.

  • Thiếu sắt gây bệnh thiếu máu DD và các rối loạn do thiếu máu: Mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt khi gắng sức, Có biểu hiện khó thở, niêm mạc nhợt nhạt…
  •   Tăng tai biến sản khoa: chảy máu sau sinh, tăng tỷ lệ tử vong
  •  Con: nhẹ cân, thiếu máu, dự trữ sắt kém.
  • Thiếu máu thiếu sắt làm chậm phát triển nhận thức, tâm vận động, giảm phát triển trí tuệ ở trẻ em.

Buổi tập huấn thu hút được đông đảo nhân viên tham dự

     *  Nguyên tắc chế độ dinh dưỡng cho các bà mẹ:

-Chế độ ăn cho PNMT, cho con bú: giàu năng lượng, giàu protein, các vitamin và khoáng chất đáp ứng đủ với nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị.

     - Chú ý bổ sung thêm DHA 200mg/ngày.

- Bổ sung nước đầy đủ: 1,5-2 lít/ngày

- Chất xơ: 28 g/ngày. Ăn nhạt: < 5g muối/ngày

- Chia nhỏ bữa ăn, khoảng 4 - 6 bữa/ngày.

- Theo dõi đường máu từ tuần thai: 20-24

     Qua buổi sinh hoạt chuyên đề chúng ta thấy rằng dinh dưỡng rất cần thiết cho phụ nữ mang thai giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Tin/ảnh:Cn. Lê Thị Như Thủy

Bạn có thích bài viết này?

Tư vấn khách hàng
(0299) 3 821825