Hotline: (0299) 3 821825

Báo cáo chuyên đề “Phòng lây nhiễm qua tiêm chích và xử trí phơi nhiễm với máu dịch tiết cơ thể vật sắc nhọn cho nhân viên y tế”

Nhầm ôn lại kiến thức và nâng cao ý thức của nhân viên y tế trong thực hiện quy trình kỹ thuật, xử lý chất thải y tế và xử trí khi bị phơi nhiễm.

Ngày 05 tháng 06 năm 2020 Phòng Điều dưỡng Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tổ chức sinh hoạt chuyên đề dành cho điều dưỡng, hộ sinh, Kỹ thuật viên với chuyên đề “Phòng lây nhiễm qua tiêm chích và xử trí phơi nhiễm với máu dịch tiết cơ thể vật sắc nhọn cho nhân viên y tế” với sự tham dự của 70 thành viên hiện là Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên đang trực tiếp chăm sóc tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Báo cáo viên tại buổi tập huấn là Cn. Nguyễn Thị Diễm Trinh – Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Báo cáo viên cn. Nguyễn Thị Diễm Trinh Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

 

Tiêm an toàn trong bệnh viện được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế cùng cộng đồng.

Buổi tập huấn thu hút được đông đảo nhân viên tham dự

 

Nhân viên phải tuân thủ xử lý rác thải theo quy định, khi phơi nhiễm nhân viên y tế phải biết xử lý, đây là những lý do quan trọng để giảm nguy cơ phơi nhiễm.

Từ những tình huống phơi nhiễm của đồng nghiệp mà báo cáo viên đưa ra, làm cho nhân viên nhận thức được tầm quan trọng của tiêm an toàn.

 

Tin/ảnh: Cn. Lê Thị Như Thủy – Phòng ĐD

Bạn có thích bài viết này?

Tư vấn khách hàng
(0299) 3 821825