Hotline: (0299) 3 821825

BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “CHĂM SÓC BỆNH NHÂN SỐT XUẤT HUYẾT”

Ngày 10 tháng 06 năm 2020 Phòng Điều dưỡng Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tổ chức sinh hoạt chuyên đề dành cho điều dưỡng, hộ sinh, Kỹ thuật viên với chuyên đề “Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết với sự tham dự của 83 thành viên hiện là Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên đang trực tiếp chăm sóc tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Báo cáo viên tại buổi tập huấn là Cn.Trương Thị Thu Thảo – Điều dưỡng trưởng khối Nhi

Nói đến bệnh sốt xuất huyết thì mọi người không còn xa lạ gì, hàng năm vào mùa mưa đến bệnh sốt xuất huyết lại tăng, nhưng nếu chúng ta chủ quan không theo dõi chăm sóc sâu sát thì nguy hiểm ảnh hưởng đến bệnh nhân khó tránh khỏi. Chính vì điều đó, hàng năm chúng tôi đều tập huấn chăm sóc bệnh sốt xuất huyết cho nhân viên. Nhân viên phải nhận định được sốt xuất huyết từ khâu cân bệnh nhân, đo huyết áp, theo dõi dấu hiệu sinh tồn những bất thường cần cảnh báo, theo dõi chăm sóc và chế độ ăn uống.

Báo cáo viên Cn. Trương Thị Thu Thảo – Điều dưỡng trưởng khối Nhi

 

Hướng dẫn giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân, khi bệnh nhân xuất viện thì hướng dẫn khâu dự phòng, diệt muỗi, diệt lăng quăng không để ao tù nước động.

 

Buổi tập huấn thu hút được đông đảo nhân viên tham dự

 

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề tất cả Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên đang trực tiếp chăm sóc tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng đã có thêm kiến thức áp dụng vào công tác chuyên môn hàng ngày.

 

Tin/ảnh: Cn. Lê Thị Như Thủy – Phòng Điều dưỡng

Bạn có thích bài viết này?

Tư vấn khách hàng
(0299) 3 821825